onbet8.net
Thứ tư, 11/01/2023

Bóng Đá INFO - Bóng đá hôm nay

Thứ tư, 04/01/2023 12:05 (GMT+7)
Phương Hà
Phương Hà
BTV Thể thao

Bóng Đá INFO - Bóng đá hôm nay

Trong hợp đồng của Cristiano Ronaldo có điều khoản cho phép anh tạm rời biên chế của Al Nassr để sang thi đấu cho Newcastle United tại giải Ngoại hạng Anh, trong trường hợp Newcastle được dự UEFA Champions League mùa sau. Đây được xem là điều kiện quan trọng để Ronaldo đồng ý về Al Nassr.

1
Ronaldo đã về Al Nassr vì được đáp ứng điều kiện gia nhập Newcastle nếu muốn

Ronaldo ký hợp đồng với Al Nassr vào cuối tuần trước sau khi không kiếm được CLB mới thu nhận mình ở châu Âu, bởi anh đòi hỏi lương quá cao và chỉ muốn đầu quân cho một CLB dự cúp C1. Tuy nhiên Ronaldo dù nhận lời với Al Nassr, anh vẫn muốn tìm đường trở lại với giải đấu mà mình đang là chân sút số 1 mọi thời đại.

2

Điều khoản đó là một trong những yêu cầu quan trọng mà Ronaldo cần Al Nassr đáp ứng được nếu muốn có anh. Al Nassr không trực thuộc tập đoàn Public Investment Fund (PIF) đang sở hữu Newcastle, nhưng chủ sở hữu của CLB có quan hệ trực tiếp với Thái tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia, nếu không muốn nói là đích thân Thái tử là người đứng đầu CLB.

Cần nói rằng ở giải VĐQG Saudi Arabia không một CLB nào là không dính tới Hoàng gia Saudi. Trong 1-2 năm qua các CLB ở nước này đã nợ tiền khá nhiều nhưng được Thái tử thanh toán hộ hết hơn 300 triệu USD tiền nợ, do vậy tiếng nói của Hoàng gia Saudi Arabia ở các CLB không khác gì tiếng nói của chủ sở hữu.

Ronaldo có động cơ để muốn tiếp tục thi đấu ở UEFA Champions League, anh giữ khá nhiều kỷ lục của giải đấu mà trong đó có số bàn thắng nhiều nhất ở mốc 140 bàn. Nhưng Lionel Messi chỉ cách Ronaldo có 11 bàn (129) và có thể vượt qua anh trong 1-2 mùa nữa nếu tiếp tục đá ở châu Âu.

Sau khi hòa Arsenal thì Newcastle đang đứng thứ ba Ngoại hạng Anh với 35 điểm trong 18 trận, hơn vị trí thứ năm của Tottenham năm điểm. Nếu duy trì vị trí trong Top 4 đến hết mùa, Newcastle sẽ trở lại Champions League lần đầu kể từ mùa 2002-2003.

FUN88 là nhà tài trợ áo thi đấu chính thức của Newcastle, nếu Newcastle được tham dự Champions League vào năm tới, thì sẽ có một câu lạc bộ bóng đá ở Ngoại Hạng Anh do công ty châu Á tài trợ tham dự Champions League. Nhiều người hâm mộ hy vọng sẽ thấy Ronaldo trở lại Premier League vào mùa giải tới và khoác áo NUFC.

Hãy theo dõi trang FUN Sport VN để cập nhật các thông tin thể thao mới nhất và nhận lấy các phần quà cực kỳ hấp dẫn.

#LiveYourDream   #UyTínKhẳngĐịnhGiáTrị   #Ronaldo   #CR7   #FUN88xNUFC

Bóng Đá INFO - Bóng đá hôm nay

Bóng Đá INFO - Bóng đá hôm nay